Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

7 loại rau thai nhi THÍCH MÊ, mẹ cứ ăn là con MỪNG THẦM, tiếp nhận rộng rãi canxi và protein hơn cả sữa

Em bầu so bì lúc nào cũng thấy nóng trong người nên chỉ thích ăn rau cho mát dạ. Mẹ chồng em bảo:

- Ăn rau lấy đâu ra chất mà nuôi con chứ? Con cứ ăn thật rộng rãi giết mổ cá, uống thật phổ biến sữa tham gia cho thai với tốc độ cao lớn.

Em chỉ biết cười xòa bảo mẹ là con ăn giết rộng rãi ngán lắm. May mắn chồng em nắm bắt chuyện nói đỡ em, bảo mẹ chồng em rằng bầu suy bì ăn phổ thông rau cũng rất tích cực, vừa cung cấp phổ biến chất xơ, lại có những loại rau giàu chất đạm, canxi hơn cả giết mổ cá, trứng sữa nữa cơ. Mẹ chồng em nghe thế mới xuôi xuôi, cho em ăn rau dễ chịu.

Các chị ạ! Quả thật là có hầu hết loại rau cực tốt cho sức khỏe của thanh nữ mang thai. Khác lạ, em bé xíu trong bụng cũng rất thích mấy loại rau này nhé. Vậy vì vậy các mẹ bầu đừng quên bổ sung các loại rau dưới đây vào menu hàng ngày của chính mình nhé!

Rau lang

Đây là loại rau có vị ngọt, mát, rất giàu vitamin A, kali, chất xơ và sắt. Các chất này giúp mẹ bầu phòng chống táo bón hiệu quả lại rất lợi sữa cho mẹ sau sinh. Khác biệt, chúng có chức năng rất khả quan để hỗ trợ thai nhi phát hành vừa đủ.
Bên cạnh, trong rau lang chứa phần lớn vitamin B6 giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng nôn và ai oán nôn ở những bốn tuần đầu của thai kỳ. Khác lạ, rau lang còn có chức năng cực tốt giúp mẹ bầu ngăn phòng ngừa chứng cao áp huyết.

Còn vào những bốn tuần cuối thai kỳ, giả dụ mẹ bầu ăn phổ thông rau lang sẽ còn có một tính năng nữa là làm cho mềm cũ rích tử cung gấp rút, giúp cơn chuyển dạ đến mau lẹ hơn. Vì thế những tuần cuối thai kỳ, mẹ hãy hăng hái ăn món này để có
cơn vượt cạn tiện lợi.

Rau cần

Trong rau cần có đông đảo chất dinh dưỡng như: carotene, nicotinic acid, vitamin C, các chất này có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, tỉnh giấc não, lợi tiểu, an thần và giảm áp huyết. Các chất này có tính năng cung cấp thai nhi phát triển hoàn toản nhất.

Với mẹ bầu, rau cần còn có công dụng tuyệt vời giúp phòng chống tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm thường gặp gây hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Một chú ý nữa là khi ăn rau cần, các mẹ bầu đừng bỏ lá đi nhé, bởi các chất dinh dưỡng có trong lá rất khả quan cho cả hai mẹ con đó ạ!

Bí đỏ

Toàn bộ các phòng ban của bí đỏ như: quả, lá, thân, hoa đều rất hữu ích cho mẹ bầu. Các chất dinh dưỡng trong loại thực phẩm này giúp xúc tiến sự tạo ra tế bào thần kinh ở thai nhi, tăng nhanh hoạt tính cho tế bào não. Với mẹ bầu, bí đỏ có tính năng rất tuyệt vời trong phòng trị cao áp huyết, chữa chứng phù chân, xúc tiến máu đông, giúp hạn nhạo báng chảy máu sau sinh và có ích cho gan thận đồng thời có công dụng phục hồi thể lực và cảm giác thèm ăn.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất giàu sắt, axit folic giúp cung cấp thai nhi được khỏe khoắn và ngăn phòng ngừa dị tật. Ăn súp lơ thường xuyên không chỉ giúp xương của mẹ trở thành chắc khỏe, ngăn đề phòng loãng xương mà còn tốt cho sự tạo ra xương và răng thai nhi do trong súp lơ có chứa phổ biến canxi, magie, kẽm và phốt pho. Chất kali có trong súp lơ xanh cũng có tính năng rất tốt giúp mẹ không bị chuột rút trong thai kỳ.

Cải bắp

Với nước ép và những món ăn đóng gói từ bắp cải sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho cả mẹ và con. Cải bắp rất giàu chất xơ, omega-3 tốt cho sự sản xuất của thai nhi và giúp bà bầu kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả nhất.

Cà chua

Cà chua chứa một hàm lượng vitamin C và sắt rất cao. Các bà bầu nên nhiều lần ăn cà chua để giảm stress và chống lão hóa. Cho nên hãy thêm cà chua vào các món ăn như salad, ca ri.
Tất nhiên, cà chua là loại quả dễ bị tiêm thuốc kích chín, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ bầu nên các chị hãy mua loại quả này ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng và không tồn dư chất kiểm soát an ninh thực vật nhé.

Bí đao

Bí đao rất khả quan cho mẹ bầu nhất là những tháng cuối của thai kỳ. Khi trọng lượng cơ thể lẫn em bé đều tăng, bà bầu dễ bị phù, thì bí đao là bài thuốc hiệu quả bởi tính hàn, vị ngọt, lợi tiểu, giảm phù năn nỉ vô cùng hiệu quả.

Canh bí đao nấu với các loại giết thịt, tôm, hoặc kèm bí đao với các loại khoai lang, mướp hương… là món canh mát, tẩm bổ mẹ bầu không nên bỏ lỡ. Hoặc mẹ bầu nhỏ nhắn nghén bi hùng nôn hãy ép nước bí đao kèm một ít muối để giảm cảm giác bi ai nôn đa dạng nhất có thể.

rau
Hình chỉ mang tính chất minh họa
Vài bài viết thú vị khác:
Siêu âm tham gia THỜI ĐIỂM NÀY, mẹ sẽ có được hình ảnh Y XÌ ĐÚC lúc bé dại chào đời, muốn biết trước mặt con thì bầu đừng bỏ lỡ nhé
Con vừa xuất hiện đã TRẮNG HỒNG, lông mi dài mượt, ngoằn ngoèo, lại có hai má lúm siêu yêu nhờ mẹ ăn cật sức 6 món này trong thai kỳ
Tâm tình của mẹ sinh mổ lần 2, xứng đáng được gọi là "siêu hero" vì những cơn đau chồng đau phải nhẫn nhịn

Truyện cũ rích tích hay cho bé dại:


Đọc thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét