Khung kho tiêu
Chuẩn bị chất liệu:
- 700gr khuông non
- 1 thìa tiêu đen
- 1-2 thìa đường
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1-2 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa nước tương
- Nước hoặc nước dừa tươi càng ngon
Chất liệu
Chỉ dẫn cách làm:
- Bước 1: Khuông rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
- Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho khuông tham gia chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt khuông ra rửa lại với nước lã cho sạch sẽ rồi để ráo nước.
- Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi đem đập dập, băm ốm.
- Bước 4: Cho khuông tham gia tô cùng với hành, tỏi băm sau đó thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đảo đều và ướp khung 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 5: Sau thời gian ướp sườn bạn cho chảo sâu hoặc nồi lên bếp, tiếp theo cho các con phố, 2 thìa nước và thắng cho nước tuyến đường chuyển màu cánh gián. Sau đó cho phần đông sườn đã ướp gia vị tham gia xào, đảo đều xào cho miếng sườn săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm rồi thêm nước tương tham gia cùng.
- Bước 6: Đảo đều cho sườn ngấm đều màu sau đó thêm nước hoặc nước dừa tươi vào sâm sấp vừa ngập khung là được. Đậy vung đun cho khung sôi lên thì hạ lửa bé nhỏ vừa, tiếp diễn kho cho đến khi khung rút cạn bớt nước, trong thời kỳ kho sườn hãn hữu đảo đều là được.
Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khi miếng khuông ngả màu vàng và mềm thì rắc thêm 1 chút tiêu là tắt bếp, lúc này nước kho sườn sẽ còn lại 1 chút đỉnh. Trút sườn ra đĩa sau đó rưới nước khuông còn lại lên trên, ăn uống khi món ăn nóng hổi là ngon nhất.
Cùng vào bếp để xóa tan ngày nhàm chán với mâm cơm hấp dẫn, nhiều màu sắc, nhìn thôi đã muốn ăn ngay.
Xem thêm: thoisumoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét