Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Nghệ tiến thưởng - loại thực phẩm chăm nom da và chữa đau dạ dày mà bạn nào cũng nên có trong nhà ^_^

Mỗi lần về nhà là lại sớt một ít bột nghệ mang lên Sì Gòn uống ^_^
Nghê này VÀNG lắm phải hok ? (hình chụp bằng điện thoai, không pts, ko blend màu, nhìn ngoài thật còn đỏ hơn rộng rãi, thơm lắm lắm). Nghệ mẹ Thu khiến cho Thu đó <3 <3 <3 Nghệ được mẹ tự tay trồng, rồi khiến thành bột luôn, lo từ A=> Z. Thu chỉ việc về nhà lấy lên và dùng. Nghệ trên hình không phải là nghệ thường, nó được khiến cho từ củ NGHỆ CÁI nên mới đỏ được tương tự, mùi thơm cũng khác với NGHỆ KIỆU lắm. Mà nói thông thường nghệ nào cũng tốt cả

Thưởng thức ở SG chắc bạn nào cũng nhân thức, ăn tiệm, đồ ăn không rõ nguyên nhân, chất lượng. Có kĩ tính lắm thì chắc chắn cũng sẽ có hôm bị đau bụng. Ăn riết, dạ dày mỏng te, đã mỏng mà còn xúc tiếp với chất độc hại suốt, không bệnh mới là lạ Mà cái gì đau hoài cũng dễ dấn đến ung thư, hiu hiu, ghê quá.
✋ ✋ ✋Thế nên, em luôn mang theo mình một hũ nghệ nho bé xíu, thấy bụng mệt là uống vào ngay. Nghỉ dưỡng tí là đỡ. Có những ngày vì mê bánh tráng trộn, thích ớt cay, ăn tham gia ngon lắm, thơm lắm mà cũng đau lắm >_< May cũng nhờ có nghệ mà em vẫn duy trì được cái thị hiếu “rồ dại” này. Rồi những lần ăn cơm ngoài, bị ông tào rượt, người mệt lã, bụng không muốn ăn gì. Cũng rang lếch dậy uống nghệ, chờ bụng êm rồi nấu miếng cơm ăn. Chỉ ăn cơm không với ruốc thôi cũng thấy ngon và lành rồi ^_^

Chức năng của nghệ thì chắc khỏi phải nói quần chúng cũng nhân thức cạn kiệt rồi
������ Làm đẹp: đã nhắc đến đẹp là phải nhắc đến nghệ.
��Bạn bị nổi mụn, sưng tấy: bào một ít nghệ tươi, đấp lên hạt mụn. Thế là mụn cũng tự đồng rút đầu. Nghệ giúp da với tốc độ cao liền, khiến cho lành vết thương nên cũng không để lại sẹo gì cả.
��Bạn bị mụn đầu đen: lấy nghệ tươi, cả mỏng đắp lên đám mụn (phổ quát nhất ở vùng mũi), rồi nằm nghỉ, thư thả thì để vài tiếng, miếng nghệ khô. Lột miếng nghê sẽ thấy mụn bám theo miếng nghệ khô. Thế là ta đã lấy được chúng ra khỏi da. Không những thế, chúng còn được se khít bởi nước nghệ do ta đắp lên. Thế là mụn sẽ mau lành nha, da mịn màng hơn nữa.
�� Lấy nghệ tươi hay bột nghê pha với sữa chua, mật ong làm mặt nạ cho mặt thì không còn gì bằng. Làn da sẽ trắng lên nhận ra, căng hơn, mịn màng hơn, mụn cũng chẳng dám bén mản. Nếu như có thì cũng mau lành.
��Bị vết thương hở, muốn liền sẹo, mờ sẹo thì cứ lấy nghệ mà đấp vào. Nghệ tươi là tốt nhất nha.
������ Chữa bệnh:
�� Kể tới đầu tiên phải là đau bao tử. Bất cứ người đau bảo tử nào đi khám bệnh cam kết đều được bác bỏ sĩ khuyên về nhà UỐNG NGHỆ hết suôn sẻ ak. Nghệ với mật ong là tốt nhất – đây là một sự liên hiệp tuyệt vời, vừa khiến cho nó dễ uống, vừa tốt cho sức khỏe vì phiên bản thân nghệ và mật ong rất khả quan cho tiêu hóa.
�� Chính mình uống nghệ mỗi ngày, vào lúc sáng sớm, mỗi khi ngủ dậy. Uống để tiêu hóa tốt thôi. Nhưng đột nhiên hôm trước được nghe bài sharing của tiến sĩ Liêm Phan – anh hiện là tấn sĩ – chưng sĩ của viên Ung thư MD-Anderson – viện ung thư lớn nhất Hoa Kỳ chia sớt về cách phòng chống ung thư. Và một trong những bài thuốc mà viện này cho người bệnh uống là đó những viên Nghệ. Vậy mới biết NGHỆ tốt thế nào. Tốt cho hiện nay và phòng bệnh cho tương lai.
������ Làm cho gia vị ướp đồ ăn: kho cá, kho gà mà bỏ tí nghệ thì mùi tanh cũng bặt tăm, màu trông đã mắt hơn phổ quát, hí hí. Hay nhà ai mà thích ăn lòng già, chắc thể nào cũng biết mòn lòng ướp gia vị với nghệ tươi (phổ thông vào), ngừng đem nướng, thơm ngon không cưỡng nổi nhé, chẹp chẹp. Ướp nghệ tươi và khô thì sẽ có mùi không giống nhau nha, nhưng cái nào cũng ngon cả.

NGHỆ tốt quá mà. Người người thân nhà đều thích. Người nào cũng tìm hủ nghệ trong nhà hết suôn sẻ. Bản thân mình thì dễ tính, gì cũng ăn được nên nghệ tươi, nghệ khô cũng sử dụng tất. Rộng rãi người khó khăn ăn tí, họ chỉ sử dụng được nghệ mật ong. Đại chúng không nhân thức nguồn tìm, đành ra tiệm mua hủ nghệ mật vo thành viên về uống. Uống thấy cũng đỡ, chứ không thấy hay gì lắm Người ta nói nghệ mật ong chứ bạn nào biết cái gì trong đó. Có bạn nào đảm bảo là NGHỆ TỐT, MẬT TỐT trộn với nhau đâu. Thế uống thấy không hay, lại chê Nghệ không tốt. Thương Nghệ lắm ạ! <3 <3 <3
Nói vậy chứ cũng khó khăn lắm !
������ Ra chợ sắm tìm bột nghệ. Người ta cũng đưa cho bịt bột màu vàng, nghe thơm thơm. Chắc là nghệ rồi. Mà lại có bạn nào nhân thức làm được nghệ khô cực lắm và tốn lắm. Thời buổi này mà, cái j mà không làm cho giả được, nghệ cũng không ngoại lệ. Người hiền thì người ta thêm bột tham gia (có chỗ người ta lấy trái “u ma” – cũng màu quà như nghệ, mà hok phải nghệ, khiến cho khô rồi bỏ vào), có chỗ độc ác hơn thì bỏ các loại bột hay phẩm màu tiến thưởng gì đó tham gia, thế là xong. Nguyên một bụi nghệ chỉ có 1 củ cái, còn lại là kiệu. Làm cho bằng kiệu thì ít tiến thưởng hơn. Vậy mà ra chợ, gặp thấy nghệ phổ quát chỗ bán vẫn đỏ tươi, nhìn đã mắt, phiên bản thân chính mình không sử dụng những chắc nó cũng không tốt đâu. Chưa kể giai đoạn bảo quản không tốt, nghệ có thể bị mốc từ lúc còn khô, hay là lúc đã thành bột. Mới nghĩ đến đó là đã nổi cả da gà >_<
������ Mật ong thì cũng tương tự nhé. Mật ong pha đường, mật ong trộn tràn lan. Tìm tìm mật ong nguyên chất không dễ dàng lắm, phải người quen nhân thức, làm mật thì mới dám tin dùng. Ra chợ mua về, ai dùng mật quen sẽ thấy vị mật ong phá uống tuyến phố sẽ lạ lắm, chát lắm, khó ăn hơn mật thường rất nhiều.

������ Giờ cuộc sống gian khổ. Cái gì cũng độc hại. Những thứ tưởng hạn độ như tốt cho sức khỏe, nhưng bị khiến giả, dùng đổ dỏm thì có khi còn hại hơn ạ. Công chúng nhớ cẩn thận nha. Bỏ chút thời gian khám phá tìm những loại hàng uy tính về, tự pha chế và dùng, đừng nên mua những cái làm cho sẵn đã qua đóng hộp
#thukhuvuonsuckhoe #thatvidieu #botnghe
IMG_1360


Xem tại: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét