Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

Chỉ mất 35 phút có ngay heo quay giòn da không cần lò nướng

Công thức heo quay giòn da nhà khiến không lo mất vệ sinh hay không VSATTP nhé. Các mẹ yên ổn tâm là không bị nổ da hay bắn dầu đâu. Bảo đảm khiến cho vừa nhanh lại vừa dễ. Cuối tuần ngại gì không làm cho cả nhà ăn nè

Chuẩn bị:

- 700g ba chỉ

- 1 củ hành Tây tí hon, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi.

- 5 nhánh sả, 1 nhánh quế, 2 hoa hồi, 1 thảo quả, vài sợi vỏ quýt khô ( trằn so bì)

- muối, tiêu, mật ong, chanh, ớt khô ( to nhỏ tuỳ mỗi người)

Bắt đầu khiến:

1. Thịt heo cắt làm cho 2 cho nhanh chín, cạo thật tinh khiết lớp da bên ngoài, chà muối cho sạch.

2. Cho giết tham gia nồi nước luộc cùng 1 thìa muối, hành tây thái múi cau, tỏi bóc vỏ đập dập, sả đập dập. Quế, hồi, thảo quả, vỏ quýt rang thơm. Hành tím nướng chín bóc vỏ, 1 ít hạt tiêu, ớt khô.
Luộc trong 10-15 phút. Để rà soát giết mổ được thì sử dụng đũa đâm qua miếng làm thịt, giết ra nước màu hơi hồng hồng là được vì nước hàng đỏ thì giết mổ còn sống, màu trong thì thịt chín quá rồi.

13631679_1159994070728685_1488117177659954103_n

3. Vớt giết ra rửa sạch, cho ngay tham gia thau nước đá cho giết nguội và da săn lại. Để thịt khoảng 5-7 phút cho miếng thịt lạnh, mát. Không còn hơi nóng nữa rồi sử dụng khăn lau thật khô miếng giết mổ.
Sử dụng nĩa xăm bề mặt da, xăm đều hết phần da heo, vừa xăm vừa lau khô hết phần mỡ heo tiết ra.

4. Sau khi xăm dứt, sử dụng muối ăn chà xát hết bề mặt miếng làm thịt (kể cả phần da và phần giết). Khi chà thì phần da sẽ tiếp tục ra nước mỡ. Dùng khăn lau khô. Tiếp tục dùng muối chà tiếp . Bề mặt thịt chỉ chà qua 1 lần. Phần da vừa chà vừa lau mỡ 2-3 lần cho khô hoàn toàn. Dùng khoảng 1,5 thìa muối cho việc chà 2 miếng giết. Mỗi lần 1 ít. Bước này giúp thịt thấm gia vị và cần thiết là không hiện bắn khi chiên. Chà muối càng kĩ thì thịt càng thấm và da càng nổ đẹp.

13781709_1159994037395355_3808236767694878051_n

5. Cho chảo dầu xôi, đặt phần da của miếng thịt tham gia cừu trước, da hơi quà. Pha hỗn phù hợp 1 thìa mật ong và 2 thìa cốt chanh trâm đều hết miếng làm thịt. Cho miếng thịt vào cừu lần 2, vẫn chiên phần da trước. Khi phần nổ giòn, tiến thưởng đẹp rồi thì lật lại rán phần thịt. Miếng làm thịt quà đều 2 mặt thì vớt ra. Chờ làm thịt hơi nguội thì chặt nhỏ tuổi , xếp ra dĩa rồi ăn thôi ạ.

13645226_1159994030728689_849806389932496319_n

Viết ra thì hơi phức hợp nhưng bản chất bắt tay tham gia làm cho thì với tốc độ cao lắm. Vậy nên các mẹ đừng ngại. Cứ khiến cho đi. Đảm bảo bố con nhà chúng nó sẽ ăn hết veo thành phẩm của bạn chỉ trong tích tắc thôi! Chúc cả nhà cuối tuần vui nhé


Tham khảo thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét