Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông

Rau xanh thẫm

Một số loại rau xanh thẫm như cải xoăn, rau cần, cải bắp cải lá thường sản xuất mạnh tham gia mùa đông. Những loại rau xanh lá già này khác biệt giàu vitamin A, C và K.

Cải xoăn chứa một lượng cao vitamin K, A, C, và một tẹo canxi hữu ích cho sức khỏe.

Rau cần rất thích hợp dùng khiến cho thực phẩm cho các bữa ăn của mái nhà bạn trong những ngày thu đông se lạnh. Về thành phần hóa học, rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin P, C, đạm, trục đường, canxi, phôtpho, sắt... Tìm hiểu dược lý cho thấy, loại rau này có chức năng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm trục đường và mỡ máu.

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 1

Cải bắp cũng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với phổ quát chất chống ô-xy hóa và đa dạng vitamin thực vật lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, tăng mạnh kĩ năng miễn dịch cho cơ thể. 

Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn rộng rãi so với các loại rau củ khác như: gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây.

Các loại củ

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 2

Củ cải

Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông” do có rộng rãi tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của nhân loại. 

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 3

Củ cải tuyến đường

Củ cải con đường cũng là một loại rau phổ biến trong thời tiết lạnh. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, chúng nổi tiếng là một loại thực phẩm trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông.

Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Su hào có phổ biến tính năng đối với sức khỏe, tính năng giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn.

Đậu Hà Lan có chứa ít calo và nhiều vitamin C và K. Đậu Hà Lan cũng được cho có kĩ năng đẩy mạnh tài năng miễn dịch vì chúng chứa đa dạng chất chống ôxy hóa như flavonoid, carotenoid, acid phenolic và polyphenol.

Các loại bí

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 4

Nhiều loại bí thường được trồng vào vụ đông như bí đỏ, bí rợ, bí đao. Một bát canh bí chỉ bổ sung khoảng 80 calo, nhưng lượng vitamin A mà nó cung cấp lên tới 214%. Ngoài ra, bí còn giúp bổ sung vitamin B6, K, kali và folate hữu hiệu. 

Là một loại quả rất bình thường trong mùa đông và chúng có màu vàng tươi sáng bắt mắt. Yếu tố này cũng có nghĩa là chúng có chứa phổ quát chất carotenoids giúp bảo kê sức khỏe tim mạch hữu hiệu. 

Bí ngô cũng rất giàu chất chống ô-xy hóa và là một loại thực phẩm chống viêm có thể ngăn chặn toàn bộ các nguy cơ bệnh tật xâm nhập vào thân thể. 

Hàng điểm tâm mọng có múi 

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 5

Ăn uống trong mùa đông không giàu dinh dưỡng như bánh kẹo có trong các mùa khác. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo, tham gia mùa đông nên lựa chọn những thức ăn có phổ thông nước, phù hợp cho sức khỏe.

Những loại thức uống có múi như chanh, cam, bưởi giúp cải thiện tâm trạng bi thảm của bạn vào mùa đông. Loại quả này cung ứng phổ quát vitamin C. Theo tìm hiểu  những giải khát này là nguồn cung ứng flavonoid. Chất này giúp tăng lượng cholesterol hữu dụng và giảm cholesterol xấu.  

Hình như. cam, quýt, bưởi  cũng là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, có lợi cho một làn da sáng bóng trong mùa đông lanh tanh.


Xem nhiều hơn: tin tức mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét