Một bữa ăn đầy món ngon sẽ khiến cho bạn ăn phổ quát hơn chung để rồi sẽ phải trả giá khá cao cho sự ăn uống của mình. May mắn là các nhà kỹ thuật đã mày mò được những giải pháp sinh - hóa kiểm soát sự ngon miệng, giúp cho ta giới hạn sự phát phì.
Đừng nhịn ăn:
Những bạn nào bỏ dở bữa sáng hay bữa trưa, để bù lại họ sẽ ăn quá đa dạng vào bữa tối. Đây là chuyện thường xảy ra. Trong thời điểm nhịn ăn, cơ thể sẽ giảm lượng glycogen dự trữ, hậu quả là thân thể đòi nạp trái cây và có thể thôi thúc bạn ăn quá phổ biến.
Uống nước chút một:
Uống nước là cách tốt nhất để làm giảm sự ngon miệng quá quắt. Nước làm mát miệng và chiếm giữ chỗ trống trong bao tử, làm cho sự thèm ăn cũng giảm xuống. Tốt nhất là nên uống nước thật nhiều trong mỗi ngày, trà xanh và nước ăn uống ít calorie cũng được. Đừng nốc cạn ly nước nên hớp từng chút một mỗi lần và nhiều lần trong ngày.
Năm 1989, nhà tìm hiểu Barbara Rolls cùng đồng nghiệp ở đại học John Hopkins (Mỹ) đã mời 12 người đại trượng phu ăn trưa trong suốt 2 tuần. Mỗi ngày họ được sử dụng một trong ba món này: canh cà chua, bánh quy giòn và phó mát hay thức uống tươi.
Lượng calorie của mỗi món đều bằng nhau. Rồi họ được cho ăn lần lược ba món. Canh cà chua đã vượt hẳn nhì món kia trong kỹ năng giảm lượng calorie nhập vào. Canh làm hạ 25% lượng calorie nhập vào so với nhì món kia. Có lẽ là do canh choán phổ biến chỗ trong bao tử.
Ăn phổ biến bữa:
Một bữa chính, khác lạ là sử dụng phổ quát tuyến phố, sẽ kích thích thân thể chế biến chất insulin trong thời điểm dài, vứt bỏ lượng đường quá độ trong huyết quản và khuyến khích sự chế biến và lưu trữ chất béo.
Những bữa bé bỏng trong ngày giúp insulin không bị giải phóng trong thời gian ngắn, vấn đề này giúp giảm lượng chất béo được chế biến và lưu trữ, hữu ích cho việc giảm cân.
Sử dụng rộng rãi glucid:
Một vài năm trước đây, những người ăn kiêng được động viên nên sử dụng các loại bánh kẹo giàu protein, ít glucid. Trong khoảng đó, một số bí quyết ăn kiêng bị coi là không bổ dưỡng và có tiềm năng gây nguy hiểm cho tính mạng.
Trái cây giàu glucid và ít chất béo như: gạo, khoai tây, bắp giò đông lại được đề cao phần nào do kỹ năng thỏa mãn sự ngon miệng nhưng không mang lại phổ biến calorie. Hơn nữa, glucid được tiêu hóa và lưu trữ không được bằng chất béo. Có tức thị mức chuyển hóa glucid cao hơn khi cơ thể chuyển hóa chất béo, làm cho tăng thân nhiệt khiến giảm sự ngon miệng. Các nhà dinh dưỡng học khuyên mỗi ngày nên sử dụng trong khoảng 6 - 11 lần các loại ngũ cốc như: bánh mì, cháo...
Ăn rộng rãi chất xơ:
Các loại giải khát có chất xơ sẽ khiến cho ta thấy trái cây đầy miệng và buộc ta phải nhai kỹ. chậm triển khai là bí quyết tự nhiên để ăn lừ đừ. Thời gian đó giúp thân thể hiểu nó đã kiếm được đủ “chất đốt”, không cần kiếm được thêm nữa.
Các loại hàng điểm tâm chất xơ dễ tan như: lúa mạch, đậu, củ cải đường, táo, ăn uống chua, cà rốt, khoai tây cũng làm giảm sự đóng gói chất insuline. Phổ biến, sau bữa ăn, lượng insuline ngày càng tăng giúp chuyển hóa chất béo và tuyến phố. Nhưng chất xơ dễ tan giúp giữ lượng chất này thấp hơn sau bữa ăn.
Tâm lý:
Dù đang nhai xúc xích hay bắp rang, hương vị, âm thanh, dáng vẻ... của mỗi loại thức ăn đều thôi thúc sự thèm ăn của bạn... Trước tiên, hãy tự hỏi tại sao bạn muốn ăn. Lối thưởng thức của chúng ta dựa dẫm rất nhiều vào các nhân tố kiện bên ngoài. Bữa ăn đông người và hài hước sẽ khiến cho bạn ăn phổ thông hơn. Nên ngồi ăn một bản thân mình, ăn chậm chạp và nhai kỹ...bạn sẽ ăn ít hơn và không thèm ăn.
Phương pháp giảm béo bụng cho giới văn phòng
Đây chính là thủ phạm bậc nhất làm vòng 1 của bạn ngày càng teo lại
Bí quyết công nghệ cực đơn giản giúp khôi phục nhãn quan
Xông người như thế nào cho đúng?
Có thể bạn quan tâm: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét