Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Cách thức làm cho dọc mùng (bạc hà) không bị ngứa tay - ăn không ngứa cũ kĩ

Vậy lần sau bạn hãy đun 1 nồi nước, bỏ vào đó chút muối rồi cho dọc mùng (đã tước vỏ, xắt miếng) vào trần qua, đổ ra rá, rửa lại bằng nước lạnh và vắt kiệt (sử dụng tay không cũng được, không bị ngứa đâu). Sau đó nấu như tầm thường. Nhớ là dọc mùng rất mau chín nên chỉ cho tham gia nồi canh cuối cùng khi gần bắc ra. Ăn cũng sẽ không bị ngứa chút nào.

Với khoai sọ để nấu canh hoặc nấu chè thì bản thân thường rửa sạch, luộc chín cả vỏ rồi mới bóc vỏ ra để nấu, tiện hơn thì bỏ tham gia nồi hoặc bát thủy tinh có cho chút nước và luộc trong lò vi sóng (cách thức high trong 3-5 phút) thì khoai khô và không nhớt như luộc trên bếp ga. Vì nguyên tắc khoai có thể ninh nấu lâu nên chả tội gì cố gắng gọt vỏ lúc còn sống cho nó khổ ra


Tham khảo thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét