Các mẹ trong wtt chính mình khi san sớt bài thường sẽ có dòng viết rằng “chần qua làm thịt với nước sôi” cho tinh khiết, cho im tâm. Nhưng có thể các mẹ không nhân thức yếu tố đó là sai lầm!
Mấy nay em đọc khá phổ thông bài báo, thuở đầu thì không tin và hoài nghi vì giết lợn hiện nay ngoài hàng chợ, tạp hóa vô khối thuốc. Nào là thuốc tăng trọng, thuốc kích nạc hay thậm chí làm thịt ôi thối cũng trở thành thịt mới cứng ngon lành… Vậy nên chị em bản thân mình cứ nghĩ chần quan nước sôi cho bớt chất độc hại. Phiên bản thân em cũng nghĩ vậy. Nhưng qua tò mò phổ thông báo, có bài báo san sớt phản hồi của PGS.TS Nguyễn Duy Hưng vượng (nguyên giảng viên của Viện Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) thì em mới tin là bản thân sai thật các mẹ ạ!
Ông Hưng thịnh đã chia sẻ trên báo thế này nè các mẹ: dinh dưỡng trong giết mổ chủ yếu là protein (tồn tại dưới dạng cơ thịt) và mỡ. Vitamin, axit amin nằm cơ bản trong tế bào cơ protein. Cho nên việc đun sôi nước chần lại phổ biến lần để có chuyên mục bỏ được hóa chất và chất bẩn có trong thịt là ý nghĩ hoàn toàn sai trái. Ông còn lý giải nguyên nhân rằng, khi cho giết thịt vào nước đun sôi để chần giết sẽ khiến cho thịt biến tính co lại càng làm cho giết mổ tiếp nhận các hóa chất và chất bẩn phổ biến hơn, bởi vậy giết mổ càng trở nên độc.
Ông còn san sớt rằng, ví như muốn giết mổ sạch sẽ và yên ổn tâm hơn, các mẹ nên rửa đa dạng lần bằng nước sạch hoặc sử dụng nước muối pha loãng để rửa giết mổ vì muối loãng có tác dụng thải trừ các chất bẩn trong khoảng giết thịt ra.
Sau khi đã đọc và tò mò trong khoảng gần như nguồn thì em đã viết bài này để các mẹ cùng đọc và để ý. Hy vọng sẽ hữu ích với các mẹ ạ!
Tham khảo thêm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét