Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Muốn chân giò mau mềm, tiết kiệm thời gian hầm thì chỉ cần khiến thế này....

Thịt chân giò heo luộc giòn ngon đặc thù nên thường được phổ biến bà nội trợ chọn lựa đóng hộp cho bữa ăn của mái nhà chính mình. Nhưng làm cho thế nào để luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn, lại thái được mỏng tanh tang như ở ngoài hàng. Tham khảo chỗ này chỗ kia và đặc biệt bẩn thỉù các mẹ tài giỏi WTT, mình đã tìm được cách rất hay.

luoc-chan-gio-ngon

Cách 1: Làm món giò heo bó

Nguyên liệu: 1 chiếc giò heo khoảng 1kg
Nấm hương: 10 tai nấm
Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, hành khô...

Bí quyết làm cho:
Giò heo tậu về chà muối, rửa thật tinh khiết, nướng qua lửa cho hết lông & cho se da heo, đập bỏ móng. Sau đó chà chanh hoặc giấm, rửa lại thật sạch. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch sẽ, thái chỉ. Hành khô băm bé bỏng.

Giò heo để nguyên chiếc, sử dụng dao có đầu nhọn tách giết & xương heo, giữ lại da heo. Tách đến khuỷu chân giò thì lóc thịt dành riêng, giữ lại phần móng & phần da.

Tách phần làm thịt nạc & xương ra riêng, giết chân giò thái mỏng manh (vừa ăn) sau đó trộn tầm thường với nấm hương thái chỉ, hành khô băm bé bỏng + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa nước mắm + 1/2 thìa tiêu. Trộn đều, nhồi vào trong phần da heo đã tách giết. Sau đó sử dụng kim chỉ khâu miệng chân giò lại (nhớ là khâu lỏng tay thôi kẻo lúc luộc chân giò nở ra nữa đó). Với cả khi nhồi thì nhồi chặt tay nhé, như thế khi xắt ra ăn mới ngon!

Cho chân giò + xương heo vào luộc chung (hoặc các mẹ có thể sử dụng xương để nấu nước dùng sử dụng cho món khác). Đổ nước ngập chân giò, cho thêm 1 thìa muối + hạt nêm, thuở đầu đun lửa lớn, khi nào nước sôi thì căn vặn nhỏ tuổi lửa, đun riu riu khoảng 30 phút (tính từ lúc nước sôi nhé).

Vớt ra, cho ngay tham gia tô nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước rồi cho tham gia ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì xắt khoanh, mỏng manh dày tùy thị hiếu, chấm kèm muối tiêu chanh!

chan-gio-bo-luoc-3

Cách 2: Làm món chân giò hầm nấm, cái này mình cũng vừa thử, thấy hay nên share với các mẹ

Các mẹ làm thế này: thịt chân giò thái như để kho tàu ấy, trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, rồi đảo với hành khô và gia vị, 1 chút tuyến phố (khoảng 1 thìa canh) cho vừa ăn (Có thể ướp tham gia chứ không xào cũng được, tớ thử cả 2 phương pháp rồi). Cho nước dừa, hạt sen tham gia, đun trong nồi áp suất khoảng 10' thì cho nấm hương và mộc nhĩ tham gia, nấu chín là bỏ ra ăn. (nước vẫn còn kha khá nhé).

Có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ổn.

Mọi người còn bí quyết nào với món chân giò chia sẻ cùng mình với. Mấy ngày nay tự nhiên thèm món này kinh khủng


Xem tại: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét