Phiên bản truyền thống nhất của Bibimbap là cơm được với trứng và giết thịt bò sống cùng với các loại rau, nhưng bữa nay chúng ta sẽ khiến món bibimbap với các chất liệu đã được nấu chín.
NGUYÊN LIỆU:
Thịt và gia vị ướp làm thịt:
- 100g thịt bò xay
- 15ml nước tương
- 15ml dầu mè
- 5g tuyến phố, có thể sử dụng con đường nâu
- 1g tỏi băm
Rau củ:
- 250g cải bó xôi
- 350g giá đỗ
- 100g nấm hương
- 1 củ cà rốt nhỏ dại (khoảng 120g)
- 2g muối biển
- Rong biển khô, thái sợi
- 3 bát cơm
- 3 quả trứng (mỗi suất cơm 1 quả)
Nước sốt Bibimbap:
- 30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại siêu thị)
- 15ml dầu mè
- 15g đường
- 15ml nước
- 15g vừng rang
- 5ml giấm
- 5g tỏi băm
CÁCH LÀM:
- Trộn giết mổ bò với nước tương, dầu mè, trục đường, tỏi, ướp giết mổ khoảng 30 phút. Cho một ít dầu ăn tham gia chảo và xào thịt với nhiệt độ cao trong khoảng 3 tới 5 phút để giết mổ chín kỹ, trút ra đĩa.
- Cho hầu hết chất liệu làm nước sốt Bibimbap vào tô và trộn đều thành một hỗn phù hợp sốt.
- Luộc chín rau cải và giá đỗ, vớt ra đĩa.
- Cà rốt rửa sạch sẽ, gọt vỏ, sắt thành sợi . Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào cà rốt ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Rửa và thái mỏng manh nấm hương. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Ốp lếp trứng, độ chín tùy theo ý muốn của bạn.
- Cho cơm tham gia tô, xếp bên trên là thịt, rong biển, các loại rau, sốt Bibimbap và quả trứng đặt trên cùng.
- Trộn đều các chất liệu lên và ăn uống.
Chúc khách hàng chấp hành chiến thắng!
Có thể bạn quan tâm: tin tức mới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét