Chất liệu muối dưa cải:
- Dưa cải bẹ: 1kg (dưa cải nên chọn những cây cải già, không nên lựa chọn cải non quá, không bị giập nát)
- Hành lá
- Ớt: 2 quả
- Muối, tuyến đường
- 2 lít nước đun sôi để nguội
- 1 bình thuỷ tinh
Cách muối dưa cải
- Bước 1:Tách cải thành từng bẹ riêng, bỏ những lá già, dập. Sau đó đem phơi ngoài nắng cho hơi héo. Quá trình này sẽ làm cho giảm hàm lượng nước trong dưa, khi muối dưa ít bị khú hơn.
- Bước 2: Sau khi dưa héo, rửa thật tinh khiết từng bẹ dưa dưới vòi nước rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay, để ráo nước.
- Bước 3: Hành lá cắt dễ, rửa sạch xắt khúc. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát.
- Bước 4: Bình thuỷ tinh rửa sạch, tráng nước sôi và để thật khô. Cho tham gia bình khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội (lượng nước bạn có thể tuỳ chỉnh theo nguyên liêu sao cho bảo đảm phải ngập mặt dưa khi muối). Tiếp tới cho muối vào bình, khuấy tan, nêm sao cho vị mặn hơn khi bạn nấu canh là được.
Khi muối tan, bạn cho tiếp khoảng 1 thìa trục đường tham gia bình rồi hoà tan. Tuyến phố giúp cho quá trình lên men tốt hơn, giúp dưa nhanh chua hơn và không bị hỏng. Cho rau cải, hành lá, ớt ở tham gia bình, sau đó lấy một vỉ hay đĩa chèn ở trên cho cải không nổi lên trên, đậy nắp để nơi thoáng mát.
Tuỳ theo điều kiện thời tiết mà dưa chua sau trong khoảng 2-3 ngày. Dưa cải chua bạn có thể ăn sống cùng với món giết luộc, làm thịt kho rất ngon hoặc dùng làm chất liệu cho các món xào, canh.
Chúc người dùng thắng lợi với cách thức khiến cho dưa cải giòn ngon không bị khú này nhé!
Xem nhiều hơn: tin tuc moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét