Nguyên liệu:
- 300g làm thịt ba chỉ
- 100g dừa tươi
- Trục đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, 1 củ hành khô, 50g hành lá.
Cách thức chế biến
- Hành khô đập dập, thái bé bỏng.
- Làm thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp giết với hành khô, mắm, tiêu 15 phút trước khi đóng chai để cho gia vị ngấm đều.
- Dừa tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài khoảng 5cm
- Khiến cho nước màu bằng phương pháp cho một chút đường tham gia nồi và đun với một ít nước cho đến khi trục đường ngả sang màu cánh gián là được
- Cho giết mổ đã ướp tham gia nồi nước hàng, đảo đều để giết mổ ngấm đều nước màu, cho thêm 1 thìa nước cốt dừa để giết thịt thêm ngọt và thơm. Đun 1 lúc cho làm thịt săn lại sau đó cho dừa tham gia, tiếp diễn dùng đũa đảo đều để giết mổ và dừa ngấm đều nước màu (Giả dụ làm thịt và dừa chưa có màu đẹp thì có thể thêm một tẹo nước màu).
- Nêm cho vừa gia vị, đun tí hon lửa, cho tới khi làm thịt mềm và có màu đẹp thì múc ra bát và trang hoàng với một ít hành lá sau đó ăn uống với cơm hot các mẹ nhé.
Tham khảo thêm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét