Tớ cũng sẵn sàng giống như các mẹ ở đây.
Nếu như nấu miến, phở thì buổi tối tớ thường chuẩn bị sẵn mọi thứ, Chẳng hạn nước sử dụng cũng khiến từ tối hôm trước, cho vào tô để sẳn trong tủ lạnh; bún, miến thì lấy ra để sẵn; thịt heo/gà gì đó cần băm, ướp sẵn gì đó thì cũng chuẩn bị luôn; gia vị cũng xắt sẵn; nói chung là sẵn sàng hết, cho tham gia từng hộp sẵn. Buổi sáng chỉ cần cho nước lèo/nước dùng bắc lên nồi cho sôi, rồi cho giết thà, gia vị vô, trong lúc đó đi chuẩn bị tô, đũa là trong vòng 10' cả nhà có sẵn tô mì, tô miến ngon lành để ăn sáng rồi.
Nhà tớ lúc nào cũng có sẵn bánh mì trong tủ lạnh. Tớ không chuyên cần như 1 số mẹ ở đây thường làm cho bánh mì cho cả nhà ăn, tớ chỉ cần cù cuối tuần vào Big C tậu 5,7 ổ bánh mì baggette về cắt sẵn từng khúc vừa ăn, quăng đa số lên ngăn đá. Mỗi buổi sáng chỉ cần lấy vài khúc đủ cho cả nhà ăn, quăng vô toaster chừng 3' là có bánh mì nóng giòn như mới ra lò. Với bánh mì thì nhà tớ có phổ biến kiểu ăn cùng: bánh mì ốp la, bánh mì ăn kèm bơ và mứt, bánh mì bruchessta, bánh mì bơ tỏi, bánh mì xúc xích... Toàn là các món khiến nhanh.
Hình như cuối tuần tớ còn nhiều khi làm cho pizza, bánh bao, bánh giò, há cảo, bánh ít nai lưng... nói tầm thường các món làm chín sẵn, cho tham gia ngăn đá tủ lạnh, buổi sáng cũng cho vô lò nướng, hoặc nồi hấp mức độ 5'-7 phút là lại có bánh bao nóng, bánh giò nóng, pizza nóng giãy, thơm lừng...
Há há, còn không có thời điểm nữa thì ăn mì gói vậy, nhưng tủ lạnh nên có sẵn tôm làm tinh khiết, chỉ cần trong thời gian chờ mì gói chín thì cho tôm tham gia nồi hấp chín sơ rồi cho vô tô mì, ăn lâm thời cũng OK. Nói tầm thường nhà tớ rất nương tựa vô cái tủ lạnh, món ăn này nọ cứ khiến sẵn mà quăng vô đó. Và cuối tuần thì hầu như bếp đỏ lửa suốt 2 ngày vì cứ phải khiến cho sẵn 1 số món cho cả tuần.
Tham khảo thêm: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét