Ngày 17.12, buổi workshop chỉ dẫn bí quyết làm cho bánh thạch rau câu 3D đã diễn ra tại TP.HCM thú vị sự đon đả của phổ thông bà nội trợ. Tại đây, cả trăm chị em đàn bà, được chỉ dẫn cách làm món thạch rau câu 3D cực đẹp dành tặng cho người nhà, đồng đội trong dịp mừng Giáng sinh và năm mới 2018.
Tại buổi chia sẻ, “phù thủy” làm cho thạch rau câu 3D chị Trần Phương Nga (SN 1981) cho nhân thức: “Món thạch rau câu 3D rất dễ khiến nên bạn dạng thân tôi muốn chia sớt lại trải nghiệm cho các chị em làm cho. Bên cạnh, những thắc mắc của chị em nội trợ trong công đoạn khiến thạch rau câu 3D cũng được tôi giải nghĩa, hướng dẫn cụ thể hơn”, chị Nga chia sẻ.
Chất liệu để làm thạch rau câu 3D gồm hỗn thích hợp thạch rau câu tươi, sữa tươi, sữa đặc được hòa tan với nước sau đó đun sôi
Một phần thạch rau câu được chuẩn bị sẵn để chuẩn bị tạo nên thành quả thạch rau câu 3D
“Phù thủy” Phương Nga mở đầu “thổi hồn” vào tác phẩm của chính mình. Để tạo dáng 3D trên thạch rau câu, chị Phương Nga dùng kim tiêm y tế. Mũi kim được uốn con để tiện lợi cho việc vẽ lá, hoa
Đóa hoa đỏ bắt đầu sinh ra dưới bàn tay của chị Phương Nga.
“Mỗi nét vẽ chúng ta phải xong xuôi khoác, song song phải xem xét thạch rau câu trào ngược lên bề mặt. Ví như những nét bị lợt chúng ta có thể tô đậm lại”, chị Phương Nga nói
Dưới bàn tay của “phù thủy” Phương Nga, hoa trạng nguyên đã thành hình
Nhiều người xuất hiện không khỏi bất thần khi hình ảnh chiếc bánh thạch rau câu tuyệt đẹp với hình ảnh 3D hoa trạng nguyên
“Tôi muốn san sẻ lại trải nghiệm của bản thân để hồ hết các chị em có thể làm cho món này cho gia đình, bằng hữu trong dịp Giáng sinh và năm mới sắp đến”, nữ “phù thủy” nói
Những thành quả được hoàn thành chỉ sau 10 phút. Các công trình đều đẹp như tranh vẽ
Tại buổi workshop, “phù thủy” Phương Nga đã san sẻ đa dạng kinh nghiệ về cách khiến thạch rau câu từ đơn giản đến tinh vi như phương pháp vẽ hoa, cách khiến chim công, hạc, thiên nga
Cuối buổi workshop những công trình tuyệt đẹp được các bà nội trợ thưởng thức
Được khiến cho trong khoảng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, nhưng qua bàn tay khôn khéo của “phù thuỷ” Phương Nga những chiếc bánh...
Tham khảo thêm: thoisumoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét