Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Cách thức ăn của mẹ lợi đủ các con phố cho thai nhi

Để đẩy mạnh chất xám của thai nhi ngay trong khoảng trong bụng mẹ, không có cách nào hoàn hảo hơn là mẹ cần có một hình thức ăn uống lành mạnh với trọn vẹn dưỡng chất.

Não của thai nhi mở đầu hiện ra chỉ 3 tuần sau khi thụ thai và những thực phẩm mẹ ăn mỗi ngày sẽ nhập vai trò cần thiết cho sự tạo ra của phòng ban này. Não của nhỏ xíu trải qua những thay đổi chóng mặt giữa tuần 24 và 40 thai kỳ, đặc biệt là ở tuần 34. Vì thế mẹ bầu cần ăn đa dạng các loại dưỡng chất và dưới đây là những thực phẩm khá thông thường và tốt nhất cho não em bé nhỏ phát triển thông minh được chuyên gia khoa sản tại Anh Victoria Wells khuyên bà bầu nên ăn.

su_phat_trien_nao_thai_nhi
Cách thức thưởng thức của mẹ rất bổ ích cho sự phát triển não bộ thai nhi. (Ảnh minh họa)
Cá mòi – giàu DHA

Cá mòi nói riêng cúng như những loại cá béo khác nói bình thường là nguồn thực phẩm giàu axit docosahexaenoic (DHA), rất cần thiết cho sự phát hành não bộ, hệ tâm thần trung ương của thai nhi.

Loại cá này cũng ít có kĩ năng bị nhiễm thủy ngân hơn so với các loại cá khác và cũng rất giàu vitamin D.

Mẹ cần: Đàn bà mang thai được khuyên nên bổ sung từ 300-400gram cá mỗi tuần, mẹ có thể đóng gói thành các món rán, nướng, hấp sẽ rất ngon miệng.

Đậu lăng – giàu sắt

Sắt rất quan trọng trong thai kỳ, ảnh hưởng tới việc đóng hộp các hóa chất trong não và sinh ra myelin, giúp não ghi nhớ tốt. Bổ sung không đủ sắt cho thai nhi có thể dẫn tới hệ thần kinh của bé nhỏ bị suy yếu.

Mẹ cần: Các chuyên gia khuyên thiếu phụ có mang cần 14,8mg sắt mỗi ngày trong thời gian đầu mang thai. Một khẩu phần ăn có đậu lăng chứa khoảng 6,6mg. Mẹ nên câu kết đậu lăng với vitamin C giúp cơ thể kết nạp sắt một cách tối đa.

Sữa chua – giàu i-ốt

Tổ chức Y tế quả đât WHO cảnh báo rằng giả dụ thiếu hụt i-ốt trong thai kỳ sẽ là duyên cớ bậc nhất làm sức khỏe thần kinh của trẻ bị tác động. Đầy đủ các loại sữa chua là thực phẩm hàng đầu giàu i-ốt, protein giúp ngăn đề phòng trẻ bị nhẹ cân từ trong bào thai.

Mẹ cần: Bà bầu được tạo động lực nên tiếp nhận đủ 140mcg i-ốt một ngày. Một hũ sữa chua 150g chứa khoảng 50-100mcg i-ốt, thêm chút mật ong, các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày là mẹ đã kết nạp đủ lượng i-ốt cần rồi.

Rau bina – giàu folate

Thai nhi yên cầu được cung ứng lượng folate toàn vẹn để đóng gói DNA mới và điều chỉnh sự trao đổi chất của tế bào và rau bina là một lựa chọn tuyệt vời. Loại rau này cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các mô não của thai nhi khỏi bị tổn thương.

Mẹ cần: Các chuyên gia khuyên mẹ bầu cần bổ sung đủ 400mcg axit folic mỗi ngày và đừng quên bổ sung rau bina trong các bữa ăn hàng tuần cùng với những thực phẩm giàu folate khác.

Trứng – giàu choline

Trứng là nguồn thực phẩm dồi dào protein và sắt, rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Trong khi, trứng cũng được coi là siêu thực phẩm giàu choline, cần thiết cho việc phát triển bộ nhớ và kĩ năng học hỏi, ghi nhớ của trẻ.

Mẹ cần: Chuyên gia khuyên mẹ bầu cần bổ sung 450mg choline mỗi ngày. Một quả trứng luộc chín chứa khoảng 113mg. Mẹ nên ăn trứng kèm rau bina, các loại hạt sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ.

Các loại hạt – giàu selen

Sự thiếu hụt selen trong thai kỳ có thể khiến tác động tới sự sản xuất não bộ thai nhi và các loại hạt như hạt hướng dương, hạt lanh, hạnh nhân… là nguồn thực phầu dồi dào selen và giàu chất béo không bão hòa đơn.

Mẹ cần: Bà bầu cần bổ sung 60mcg selen mỗi ngày. Mẹ nên đóng hộp khẩu phần ăn gồm các loại hạt, chút giấm, tỏi, dầu ô liu, chanh… và trải đều trên bông cải xanh, sẽ rất lôi cuốn.

Đậu phộng – giàu vitamin E

Lạc là đồ ăn vặt tuyệt vời trong giai đoạn mang thai bởi thực phẩm này rất giàu protein, niacin, chất béo không bão hòa đơn và folate. Trong khi, đậu phộng còn giàu vitamin E, giúp hỗ trợ DHA, bảo kê màng tế bào não. Lạc rang không muối thiên nhiên sẽ giúp giữ lượng chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Mẹ cần: Bà bầu cần 3mg vitamin E mỗi ngày và đậu phộng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hạt bí – giàu kẽm

Hạt bí là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm, rất cần thiết trong việc xây dựng các cấu trúc tế bào não bộ cũng như kích hoạt các khu vực giải quyết tin tức trong não. Kẽm tập trung ở lớp mỏng tanh tiếp giáp với vỏ hạt bí nên mẹ cần bóc vỏ nhẹ nhàng.

Mẹ cần: Bà bầu cần 7mg kẽm mỗi ngày trong thời điểm mang thai để tốt nhất cho não thai nhi. Mẹ nên trộn hạt bí với các món salad sẽ dễ thưởng thức hơn.

Khoai lang – giàu beta-carotene

Beta-carotene khi tham gia thân thể được chuyển đổi thành vitamin A, rất quan trọng cho sự tạo ra hệ thống thần kinh trung ương của bé.

Mẹ cần: 700mcg beta-carotene mỗi ngày là đủ và chị em nên ăn đều đặn 1-2 củ khoai ngọt mỗi ngày. Khoai lang có màu cam là chứa rộng rãi beta-carotene nhất.

Quả bơ – giàu axit béo không bão hòa đơn

Axit béo không bão hòa đơn chiếm giữ khoảng 60% trong sự phát hành não bộ của thai nhi. Trong quả bơ có chứa lượng axit oleic giúp xuất hiện và duy trì myelin, một lớp phủ bảo vệ nói quanh nói quẩn dây tâm thần trong hệ thống tâm thần trung ương.

Mẹ cần: Thai phụ cần 25-35% lượng calo hàng ngày có chứa chất béo không bão hòa đơn. Một ly sinh tố bơ hoặc trộn bơ vào các món salad hàng ngày là một sự chọn lựa cực kì tuyệt vời.


Xem thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét