Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Không có nồi hấp vẫn đổ được bánh cuốn mỏng tanh, mềm chẳng thua ngoài hàng

Bạn hoàn toàn có thể tự khiến cho bánh cuốn bình an và thơm ngon tại nhà chỉ với chảo bếp chung. Check ngay công thức dễ chơi dưới đây nào!

Bạn thèm bánh cuốn nhưng lo sợ bánh chứa hàn the bên ngoài? Thế sao không thử trổ tài đổ bánh tại nhà nhỉ!

Phần vỏ:

- 200g bột gạo
- 100g bột năng
- 700ml nước
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu ăn

Phần nhân:

- 200g giết mổ heo băm (không quá nhuyễn)
- 20g nấm mèo, 20g nấm hương
- 5 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe các con phố, 1 muỗng cafe hạt nêm, tiêu xay

Dụng cụ:

- Chảo chống dính

1-1474471081856
Bước 1:
- Hòa hầu hết nguyên liệu của phần vỏ bánh vào với nhau và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.
2-1474471081861
Bước 2:
- Ngâm nở nấm mèo, nấm hương.
3-1474471081861
Bước 3:
- Hành củ xắt mỏng dính,đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo lại, rắc 1 ít bột bắp lên trên hành rồi đem phi.
4-1474471081864
Bước 4:
- Hành tây thái hạt lựu, nấm mèo, nấm hương băm nhỏ bé, hành lá xắt bé dại.
5-1474471081864
Bước 5:
- Giết mổ bằm ướp với mắm, trục đường, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng cafe khoảng 15 phút.
6-1474471081866
Bước 6:
- Phi thơm 1 ít hành củ rồi cho nấm mèo, nấm hương tham gia xào trước. Tiếp theo, cho làm thịt và hành tây tham gia xào bình thường.
Để ý nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá và tiêu tham gia trước khi tắt bếp.
7-1474471081869
Bước 7:

- Chuẩn bị 1 dĩa phẳng hoặc 1 cái thớt trâm 1 ít dầu ăn lên.

Đun nóng chảo, dùng giấy ăn hoặc cọ trâm 1 lớp mỏng dầu ăn lên và cho 1 vá bột tham gia, tráng đều mặt chảo.

* Chú ý:
- Không để chảo quá nóng, bột sẽ bị chín nhanh, dễ bị rỗ và cháy.
- Không để chảo quá nguội, bột sẽ chạy nói quanh chảo mà không chín.
- Không phết quá phổ biến dầu lên chảo, bột bánh sẽ không chia thành 1 khối phẳng như nhau mà dễ bị rỗng ở giữa.
- Không để bánh trong chảo quá lâu, bánh sẽ bị chín quá, màu không được trong.

10-1474471081874
Bước 8:
- Múc 1 muỗng hỗn hợp giết thịt băm cho tham gia bánh và cuốn tròn bánh lại.

Trụng giá bày ra dĩa với rau thơm, cho bánh cuốn và chả giò lên, rắc 1 ít hành phi lên trên cùng:

12-1474471389137.gif

Thêm nước mắm là ăn được rồi, bình yên lại ngon không kém ngoài hàng nhé!

Xem thêm

Thật bất ngờ khi bóc vỏ cam vẫn còn một bí quyết hay này!
Bánh bắp khoai tây cừu thơm phức bữa xế chiều
Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng tuyệt ngon, không bị tanh


Xem nhiều hơn: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét