Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Lạ miệng với món giết mổ chiên cháy tỏi lôi cuốn cho mâm cơm ngày mưa

Thịt kho, thịt xào, giết mổ rán chán hết rồi thì làm món giết thịt lợn cháy tỏi vầy đi. Không hao cơm không lấy tiền luôn các mẹ ạ :3
Chất liệu và cách thức khiến cho cũng đơn giản lắm:

Giết heo: 400g. Nên lựa chọn giết mổ thăn hoặc 3 chỉ sẽ ngon hơn các mẹ nhé.

Bột năng: 100g

Tỏi: 3 củ

Hạt tiêu

Sốt tương

Bí quyết làm:

Thịt mua về đem rửa thật sạch, để ráo nước sau đó thái thành các miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, giã dập. Cho 1/2 tỏi giã dập, bột năng, hạt tiêu tham gia 1 chiếc bát to, trộn đều hỗn thích hợp. Sau đó cho hỗn hợp vào bát giết thịt đã được dần mềm, trộn đều cho giết thịt ngấm gia vị, có thể cho thêm chút bột nêm để giết thịt thắm thiết hơn.

1_46376

Ướp giết mổ trong thời gian 30 phút để thịt ngấm hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo hot thì cho dầu tham gia, cho tỏi tham gia phi thơm. Tỏi dậy mùi và chuyển sang màu tiến thưởng thì vớt ra ngoài để riêng.

Cho làm thịt vào chảo cừu đến khi giết thịt chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu rồi xếp lên đĩa.

6f206e11c6743340d6d4ae44bbeeed5b

Khi ăn thì rắc tỏi đã phi thơm lên trên. Khi ăn miếng tỏi sẽ thơm thơm bùi bùi rất thú vị. Ăn cùng cơm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe mà không hề thấy vị hăng của tỏi đâu

121105afamily-AN-suon-xoc-toi-1-0bed3

Chúc nhà bản thân mình ngon miệng


Xem thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét