Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - Tin Ẩm thực

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 1

Menu tuy đơn giản nhưng hút cơm cực kì

Nguyên liêu:

- Giết mổ ba chỉ 250g (băm bé)

- Mắm tép: 100g

- Tôm nõn khô loại bé bỏng: 50g

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Riềng: 20g

- Hạt tiêu

- Sả: 1 củ

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 2

Cách thức làm:

Bước 1: ướp giết thịt Ướp làm thịt ba chỉ đã băm với mắm tép, tôm khô và Các nguyên liêu khác đã băm gầy trong 30 phút

Bước 2: Phi thơm hành củ lên sau đó cho giết thịt đã ướp tham gia đảo đều tay cho tới khi giết săn lại (Cái này là theo thị hiếu của mỗi người nhé nhưng càng săn càng ngon)

Bước 3: Ăn ngay hoặc cho tham gia lọ cất ngăn mát ăn dần

Cà muối chua cay

Sẵn sàng chất liệu:

- 1kg cà pháo

- 1 lít nước

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt sừng

- 1 thìa muối

- 1 thìa tuyến đường

- 1 nhánh riềng

- Hũ đựng cà

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 4

Hướng dẫn bí quyết khiến cho:

- Bước 1: Cho nước, muối, trục đường tham gia nồi và khuấy đều cho hòa tan sau đó bật bếp nấu cho nước sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.

- Bước 2: Cà tìm về bạn nên phơi nắng khoảng 1 tiếng cho cà héo bớt rồi đem cắt bỏ núm, rửa thật tinh khiết sau đó cho cà vào chậu nước muối loãng ngâm 20 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi đập dập hoặc có thể thái lát mỏng.

- Bước 4: Cho cà vào hũ rồi tới tỏi, ớt, riềng cuối cùng bạn rót nước muối tuyến phố đã để nguội vào, sử dụng đĩa hoặc vỉ tre gài lên trên sao cho cà luôn ngập trong nước, tương tự cà mới không bị thâm đen, nổi váng, đậy bí ẩn lại và muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết.

Rau muống xào tỏi

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 5
20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 6

Rau muống nhặt ngọn rửa tinh khiết, pha sẵn 1 bát con nước với muối hoặc bột canh. Phi thơm tỏi rồi đổ nước muối tham gia đun sôi sau đó cho rau tham gia đảo, cứ liên tiếp đảo cho tới khi rau chín mềm. Khi ăn có thể vắt thêm một số giọt chanh vào để tăng hương vị. Với bí quyết khiến cho này, rau muống sẽ xanh, không bị khô, thu hút cực kì.

5. Dưa hấu tráng miệng

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 7

Dưa hấu lựa trái ngon, cắt nhỏ vừa miệng ăn, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thực đơn 4 món ngon khó cưỡng ”đánh bay” nồi cơm ngày mát trời

Mặc dầu menu này tuy tốn chút thời điểm hơn so với mọi ngày nhưng hương vị của nó thì chẳng thể chê vào đâu được.


Xem nhiều hơn: tin tức mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét