Khác với loại cherry (anh đào) màu đỏ thẫm hoặc đen mà chúng ta thường thấy, giống cherry mới này có màu trắng và bóng, nhìn hệt nhau những viên ngọc trai tuyệt đẹp. Vì vậy, chúng còn có tên gọi là “Anh đào bạch ngọc”. Hình dạng độc lạ của chúng chẳng phải là kết quả của biến đổi gen mà là do chợt biến chồi khi trồng cây cherry phổ biến. Hiện tượng bỗng biến này chủ công biểu thị ở cành, lá, hoa, quả, công đoạn trưởng thành của cây và biểu thị cả trong đặc tính cây. Người dân cày chọn phần chồi non đã đột nhiên biến rồi dùng cách thức gây giống vô tính để cho thành lập giống cherry tuyệt đẹp này. Chúng thường được trồng phổ quát ở các vùng nông thôn Trung Quốc.
Những viên “ngọc trai” tuyệt đẹp của giới thực vật
Cherry “ngọc trai” có quả màu trắng, vỏ bóng và trong suốt, hình tròn, trọng lượng mỗi quả từ 1,2g – 2g, to hơn một chút so với cherry chung. Làm thịt quả cứng nhưng giòn, vị ngọt đậm, có thể cất giữ và tải trong thời gian dài. Cây cherry “ngọc trai” trưởng thành cao khoảng 2m, thân dày hơn, màu lá và thân đậm hơn so với các giống cherry khác.
Cherry trắng có kích cỡ to hơn một tẹo so với cherry thông thường, giết mổ quả giòn, ngọt.
Ở Trung Quốc, giá cherry “ngọc trai” nao núng từ khoảng 33 – 85 NDT (khoảng 110.000 – 287.000 VNĐ). Cherry được chia khiến nhị loại to, nhỏ tuổi tùy theo kích cỡ.
Cận cảnh cây cherry trắng
Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, loại cherry lạ này còn có tác dụng như một loại thảo dược: giúp chống thiếu máu, phòng đề phòng bệnh đậu mùa, giảm đau. Dường như, nhờ có hàm lượng protein, trục đường, vitamin C, chất Beta caroten (tiền chất của vitamin A) cao mà cherry “ngọc trai” còn có công dụng khiến trắng da, xóa mờ vết nám. Người ta thường chắt lấy nước cốt của quả cherry rồi đắp lên mặt để giữ giàng nét thanh xuân.
Xem thêm: thoisumoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét