Kem sữa chua xoài
Nguyên liệu (cho 6 que kem):
- 1 cốc (250ml) sữa chua Hy Lạp (có thể thay bằng sữa chua thường)
- 2 quả xoài - đã gọt vỏ và bỏ hạt (khoảng 240 gr thịt xoài)
- 3 thìa canh sữa đặc có đường
* Sữa đặc giúp kem có vị ngọt nhạt ngậy béo hơn, ví như bạn không muốn ăn ngọt, hãy bỏ dở nguyên liệu này.
Bí quyết làm:
Cho đông đảo các nguyên liệu vào máy xay và xay đều đến khi nhuyễn mịn.
Đổ hỗn thích hợp vào khuôn khiến cho kem, đậy nắp khuôn. Ví như không có khuôn, bạn có thể đổ hỗn thích hợp xoài tham gia cốc giấy, bọc màng bọc thực phẩm và buộc chun quanh quéo miệng cốc, cắm que (hoặc thìa nhỏ bé) vào để giữ que kem dựng thẳng ở giữa cốc. Cho khuôn làm kem hoặc cốc kem vào tủ đá từ 6 giờ hoặc tới khi đông hẳn.
Mách nước nhỏ bé: để có thể thuận lợi rút các que que kem ra khỏi khuôn, sau khi dành khỏi tủ đá hãy nghiêng khuôn kem dưới vòi nước chảy trong khoảng 30 giây, sau đó nữ tính xoay que kem và rút ra. Lặp lại giả dụ cần thiết.
Giả dụ bạn thích kem viên mịn và xốp, hãy đổ kem vào một khuôn chữ nhật to, trong 2 tiếng đầu, cứ 30 phút lại lấy kem ra khỏi tủ đá và đảo tơi lên để kem không bị đông đá.
Trong những ngày nóng nực, còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức những que kem ngon lành mát lịm.
Có thể bạn quan tâm: tin tuc moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét